Trường dạy cắt may

Đứng trước sự phát triển của nghề may thì không những hàng loạt trung tâm dạy cắt may ồ ạt ra đời mà nhiều trường dạy cắt may cũng cho ra ngành học này. Nhiều bạn cho rằng học cắt may ở trường sẽ đảm bảo hơn, chất lượng hơn khi học ở trung tâm điều này liệu đã đúng.

Học ở trường hay ở trung tâm thì mỗi nơi đều có một thế mạnh khác nhau, chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé. Khi bạn học cắt may ở trường để vào học bạn phải trải qua đợt thi cử các môn học không mấy liên quan, sau khi vào học chương trình học của các trường đại học sẽ học rất nhiều lí thuyết rồi mới đến thực hành.Không chỉ dừng lại ở lý thuyết của nghề may bạn sẽ phải học lý thuyết các môn đại cương rất tốn thời gian. Học phí khi học ở các trường cũng sẽ cao hơn rất nhiều lần so với học ở trung tâm, trong quá trình học bạn sẽ không được giáo viên kèm cặp trực tiếp.

Học cắt may ở trung tâm bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, tiền bạc. Học ở trung tâm bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học, bạn chỉ mất hơn nửa năm là đã có được tay nghề như ý. Bạn không phải học các môn lý thuyết đại cương vốn chẳng liên quan đến cắt may. Học ở trung tâm bạn sẽ được giáo viên kèm cặp trực tiếp, tận tình, thời gian học linh hoạt,bạn có thể vừa đi làm vừa đi học. Chi phí học cũng vừa phải, không quá cao, được chuẩn bị chỗ ở miễn phí có đủ thiết bị để thực hành.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn, mỗi tổ hợp môn gồm có 3 môn. Tuy nhiên, có những trường với ngành thiết kế thời trang chỉ dành 1-2 tổ hợp môn để xét tuyển, nhưng tại một số trường khác xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế thời trang tại một số trường tiêu biểu dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này mà bạn nên quan tâm.

– Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 1 tổ hợp môn duy nhất (Toán, Văn, Vẽ).

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang

– Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ).

Tuy nhiên, đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn dắt các bạn trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi. Nếu các bạn không đỗ vào các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế thời trang thì các bạn cũng đừng có lo là không có cơ hội theo đuổi nghề. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của người học về chất lượng và đảm bảo ra nghề thành thạo, nhiều Trung tâm đào tạo ngành Thiết kế thời trang đã mở ra nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các bạn.

trường dạy cắt may

Lớp học cắt may tại trung tâm cắt may Alamode

Trung tâm học cắt may Alamode tự hào vì những năm qua  đã đào tạo hàng ngàn học viên ra nghề làm việc tại các công ty may, trong số đó có những người đã thành đạt từ việc mở xưởng, tiệm may riêng cho mình.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin các khóa học của Trung tâm Alamode tại đây!

2 Comments

  1. Huong

    Cần tư vấn học phí các khóa học cắt may và thiết kế

    • Chào bạn, bạn để lại số điện thoại để được tư vấn trực tiếp nhé hoặc liên hệ qua FB:Học cắt may Alamode để được tư vấn cụ thể nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.