Quy luật phối màu của thời trang

Làm thế nào để phối màu trang phục cua bạn tuy đơn giản mà đẹp, ấn tượng trong mắt người nhìn? Hãy cùng Alamode tìm hiểu quy luật phối màu của thời trang nhé.

Đầu tiên, bạn hãy xem những gam màu về vòng tròn căn bản này, đây là một trong những kiến thức nền tảng đối với những nhà hội họa, các nhà thiết kế thời trang ….vẫn đang áp dụng. Vòng tròn được chia làm 12 cung, mỗi cung là một tông màu thuần sắc. Nhìn vào đây, bạn sẽ có những ý tưởng căn bản cho việc kết hợp màu.

Quy tắc phối màu thời trang

Phối màu đơn sắc

Trên bảng màu, có 3 màu nguyên thủy mà bạn không thể pha trộn từ những màu khác: vàng, xanh dương và đỏ. Tất cả các màu khác đều có thể pha trộn từ ba màu này. Màu cơ bản sẽ rất tuyệt khi kết hợp với phong cách đơn sắc monochrome, tức là trang phục chỉ dựa trên một màu duy nhất, có thể với các gam đậm nhạt của nó. Ví dụ với style dưới đây, các trang phục chính như giầy, áo, quần đều dựa trên màu xanh navy đậm duy nhất (có thể lệch vài tông).

Phối màu tương thích

Cách phối màu tương thích khá đơn giản. Bạn chỉ việc chọn một gam bất kỳ trên vòng tròn màu, sau đó phối cùng gam màu ngay bên trái hay bên phải nó. Việc kết hợp này tạo ra sự hài hòa và đồng nhất.

Phối với màu trung tính

Việc ưa thích các gam màu sáng có thể khiến sếp của bạn “gai mắt”  vì cho rằng không thích hợp với sự nghiêm túc tại công sở. Trong trường hợp này, bạn có thể phối một màu Pop tươi sáng với các gam trung tính như cream, đen…

Phối màu tương phản

Là phối những tông màu đối lập nhau, phong cách này khá táo bạo tuy nhiên khéo léo kết hợp sẽ tạo nên phong cách cá tính.

Những màu đối lập được đặt đối nhau trên vòng tròn màu. Gam màu chúng ta có thể kết hợp: đỏ – trắng, tím – vàng, cam – xanh dương,…

Phối màu trung tính

Dùng một gam màu chính phối với màu sáng hơn hoặc sậm đen.

Kết hợp tinh tế sáng tối đậm nhạt từ những gam màu trung tính: có những màu cơ bản như màu tím, nâu, tràm, xám, trắng với nhau hay có thể kết hợp riêng gam màu trung tính với những màu khác như màu đen với cam, đỏ với xám, tràm; xanh dương với màu trắng…Phối màu theo nguyên tắc này bạn sẽ tôn lên được vẻ đẹp dịu dàng, trẻ trung và năng động trong bạn.

Phối màu bổ sung

Chọn một màu bất kỳ trên vòng tròn màu, trỏ tay về phía đối diện, bạn sẽ được màu bổ sung.

Kiểu kết hợp này đòi hỏi người có khiếu thẩm mỹ, sự kết hợp tinh tế sẽ mang lại cho bạn bộ trang phục cực kỳ bắt mắt: đỏ – xanh lá; vàng cam – xanh dương,…

Tham khảo các khóa học Tại đây!

(T/H)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.