Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy may

Máy may cũng như các vận dụng điện tử trong nhà, để chúng chạy tốt và bền thì người sử dụng phải biết rõ về chúng, chúng cũng cần được bảo dưỡng, bảo trì. Vậy nên, Alamode sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng máy may.

Một năm nên lau chùi máy với dầu lửa để sử dụng được lâu hơn.

Chùi máy may với dầu lửa là cách tốt nhất để giữ máy may luôn chạy tốt và đúng công suất. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên thì bạn cũng không thể quên công việc lau chùi máy với dầu lửa ít nhất 1 năm/lần.

Hướng dẫn cách sử dụng dầu lửa để lau máy may:

– Nhỏ dầu lửa vào những khớp trục chuyển động

– Sau 24h dùng bàn chải và giẻ sạch chùi cho hết bụi bặm đóng trong máy

– Sau đó tra dầu vào máy như thường lệ: Các vị trí có lỗ tra dầu 1 giọt, các bộ phận cần bôi trơn 3 giọt

Một tuần tra dầu cho máy một lần.

Tra dầu thường xuyên cho máy may sẽ rất tốt và làm tăng tuổi thọ cho máy. Tốt nhất là nên tra dầu cho máy một tuần/lần, như thế là đủ để máy có thể hoạt động trơn tru trong thời gian dài. Các bạn cũng không nên tra dầu cho máy quá nhiều, tra nhiều quá cũng không tốt cho máy.

Thường xuyên lau bụi bám cho máy.

Các bạn đừng bao giờ để máy bị bám bụi quá nhiều, nên lau thường xuyên cho máy. Khi bụi bám quá nhiều, một số chức năng của máy cũng bị ảnh hưởng, khả năng hoạt động trong nhiều đồng hồ là không thế. Hãy chăm chút máy may như chăm sóc chính bản thân mình vậy.

Khi không sử dụng máy nên phủ vải che máy để hạn chế bụi bám.

Đây là cách tốt nhất để tránh bụi bám vào máy. Các bạn hãy tập thói quen sau khi sử dụng xong nên lấy vải phủ lên máy mỗi ngày. Làm như vậy sẽ hạn chế thời gian của các bạn dành vào việc lau chùi máy. Khi dùng vải để che máy thì nên dùng vải tối màu, như thế nhìn sẽ sạch hơn là để vải màu trắng.

Thường xuyên sử dụng máy may, ít nhất một tháng 1 lần.

Con người không vận động còn yếu đi huống chi máy. Các bạn phải thường xuyên sử dụng máy, đừng để năm dùng một lần là rất nguy hiểm đó, máy có thể sẽ bị hỏng. Vậy nên, số lượng cử dụng máy ít nhất là 1 tháng sử dụng 1 lần các bạn nhé. Dù không có nhu cầu sử dụng máy thì cũng nên khởi động máy thường xuyên ạ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể bảo quản máy may của mình một cách tốt nhất. Chúc máy may của các bạn sử dụng được lâu bền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.