Lớp học thiết kế thời trang sử dụng phần mềm Lectra

Học thiết kế thời trang trên máy tính bằng phần mềm lectra hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Lectra là phần mềm thiết kế may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay, Lectra chiếm tới hơn 40% thị phần mà các công ty may tại Vietnam đang sử dụng.

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ đã kéo theo một số ngành tin học hoá cho phù hợp với thời đại. Ngành thiết kế thời trang cũng vậy, đấy là lý do các lớp học thiết kế thời trang trên phần mềm ngày càng được quan tâm.

Với  khả năng tưởng tượng sang tạo khá tốt, luôn có ý tưởng hay và đôc đáo thế nhưng đôi tay bạn lại chưa được uyển chuyển hay nói cách khác là  vẽ không đẹp và không biết vẽ tay. Bạn đang thật sự lo lắng rằng một nhà thiết kế thời trang mà không biết vẽ  thì coi như mãi mãi không thể theo được nghề này.

1.Tại sao nên học thiết kế bằng phần mềm Lectra?

Lectra là một công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Paris, Pháp. Công ty chuyên thiết kế phần mềm, phần cứng trong các ngành thời trang, may mặc và cả ô tô, đồ nội thất. Với những tính năng hữu dụng mà Lectra mang lại, phần mềm hỗ trợ thiết kế thời trang này đã chinh phục được cả những ông lớn như Louis Vuiton, Hermes, H&M,…

Phần mềm được sáng chế bởi hai kỹ sư Jean Bernard và Etcheparre. Sau đó, nhà tư bản Andre Harari đã tăng vốn, đầu tư để thực hiện kế hoạch kinh doanh của Lectra những thập niên 70, 80 của thế kỷ 20. Sau gần 10 năm cố gắng, Lectra đã gây được tiếng vang khi ra mắt lần đầu tiên năm 1984 với phần mềm thiết kế rập, mô hình chỉnh sửa và thiết kế trên màn hình.

2. Lectra giúp gì cho nhà thiết kế?

Lectra là một giải pháp phát triển sản phẩm để làm mẫu rập, nhảy size, giác sơ đồ và làm mẫu 3D. Giúp nhà thiết kế và doanh nghiệp:

+ Phát triển kiểu dáng chính xác nhất, ít sai sót và giảm lãng phí thời gian.
+ Rút ngắn thời gian nhảy size lên tới 70%.
+ Tính định mức nhanh – Phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất F.O.B.

Luôn bắt kịp xu hướng hiện đại cũng như cập nhật những phiên bản phần mềm mới nhất khóa học “thiết kế thời trang“ tại Alamode sẽ hướng dẫn bạn xây dựng ý tưởng, tìm hiểu xu hướng từ đó phác thảo bản vẽ trên máy tính với các phần mềm thiết kế.

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ đã kéo theo một số ngành tin học hoá cho phù hợp với thời đại. Ngành thiết kế thời trang cũng vậy nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế thời trang hiện nay, phần mềm Gerber Lectra Optitex trở nên khá phổ biến với những nhà thiết kế thời trang.

3. Học Lectra tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp của ngành may có cần phải đi học thêm ngoài trước khi đi làm?

Trên thực tế, việc học tại trường là điều rất đáng quý. Các buổi học trên lớp đã giúp bạn làm quen với phần mềm, các kiến thức và câu lệnh cơ bản, giúp bạn BIẾT về phần mềm nhưng đi vào thực tế công việc lại rất khác. Các lớp học ngoài này giúp bạn HIỂU VÌ SAO và LÀM NHƯ THẾ NÀO khi thiết kế 1 mẫu thực.
Việc chuyển từ lý thuyết sang thực hành thực có rất nhiều vấn đề. Nếu không có người hướng dẫn thì việc thực hiện được công việc sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Cái các bạn đang cần không chỉ thành thạo phần mềm, những mánh thiết kế nhanh và đẹp mà còn cần một quy trình để làm một mẫu bắt đầu từ đâu và kết thúc mẫu như thế nào? Có rất nhiều điều các bạn cần học ngoài lớp học mà có thể bạn cũng chưa hề biết tới. Những khóa học này thực sự phát huy tác dụng khi bạn bước chân vào làm thực tế tại các doanh nghiệp.

4.. Vậy, chúng tôi nhận được gì khi tham gia khóa học Lectra tại Alamode?

Đối với học viên là sinh viên, Alamode giúp bạn:
+ Nắm vững và hiểu chính xác những gì bạn đang biết nhưng lơ mơ hoặc hiểu chưa đúng.
+ Sau đó bổ sung thêm kiến thức về phần mềm hỗ trợ thiết kế cần có khi làm tại doanh nghiệp.
+ Giúp các bạn làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay trong lớp học Alamode. Thực hành các mẫu thực tế đang làm cho đối tác. Góp ý và rút kinh nghiệm.
+ Quy trình làm việc đối với 1 phòng mẫu. Chỉ rõ vai trò và vị trí của bạn trong phòng mẫu.
+ Chỉ ra các lỗi thường gặp khi quá trình thiết kế.
Alamode giúp bạn không chỉ sử dụng thành thạo phần mềm mà còn giúp bạn cọ xát với các mã hàng thực tế, rút kinh nghiệm và làm quen với môi trường thực tế của doanh nghiệp. Sau khi học xong khóa học phần mềm tại Alamode, bạn tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn, nhỏ và yên tâm làm việc vì không còn gì phải bỡ ngỡ nữa.

5. Vậy ai là hướng dẫn chúng tôi?

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành may tay nghề cao đặc biệt là vị trí thiết kế trên phần mềm vô cùng thiếu. Hàng năm các trường đào tạo ra hàng ngàn sinh viên nhưng lại chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Alamode mời các quản lý từ cấp trưởng phòng tại các doanh nghiệp trở lên tới để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế theo phương châm: Chỉ học những gì cần trong công việc, không rườm rà lý thuyết. Việc này giúp các học viên tiết kiệm được thời gian đáng kể cũng như học thật từ các mã hàng của các hãng thời trang từ dễ tới khó.
Thay vì đi thực tập tại các doanh nghiệp để được va đập, trải nghiệm và học hỏi, thì 2 tháng học phần mềm tại Alamode sẽ giúp học viên nhiều hơn rất nhiều những gì các bạn nghĩ.

Giờ đây chỉ cần sử dụng thành thạo các thao tác trên  phần mềm trên bạn hoàn toàn trở thành một nhà thiết kế thời trang hiện đại và chuyên nghiệp với những bộ sản phẩm mang phong cách riêng.

Alamode với phương châm giảng dạy: “Dạy theo phương pháp thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay. Đảm bảo các học viên khi kết thúc khóa học có thể bắt đầu làm việc tại phòng kỹ thuật của các công ty.”

Tham khảo thêm các khóa học khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.