Học thiết kế thời trang thi khối gì?

Học ngành Thiết kế thời trang khi khối gì? Đây là câu hỏi mà bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu khi muốn theo học ngành này. Bắt đầu từ năm 2015, quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT thay đổi, khái niệm khối thi trước kia đã không còn và được thay thế bằng khái niệm “tổ hợp môn” và chủ yếu là tổ hợp môn của khối “khoa học tự nhiên”

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn, mỗi tổ hợp môn gồm có 3 môn. Tuy nhiên, có những trường với ngành thiết kế thời trang chỉ dành 1-2 tổ hợp môn để xét tuyển, nhưng tại một số trường khác xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

04

 

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế thời trang tại một số trường tiêu biểu dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

– Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 1 tổ hợp môn duy nhất (Toán, Văn, Vẽ).

06 (1)

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang

– Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ).

​Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.
08 (3)
Nếu các bạn không đỗ vào các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế thời trang thì các bạn cũng đừng có lo là không có cơ hội theo đuổi nghề. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của người học về chất lượng và đảm bảo ra nghề thành thạo, nhiều Trung tâm đào tạo  ngành Thiết kế thời trang đã mở ra nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các bạn.

Trung tâm học cắt may Alamode tự hào vì những năm qua  đã đào tạo hàng ngàn học viên ra nghề làm việc tại các công ty may, trong số đó có những người đã thành đạt từ việc mở xưởng, tiệm may riêng cho mình.

– Học tại Trung tâm dạy cắt may Alamode, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu, kỹ lưỡng về kiến thức thời trang cơ bản đến nâng cao. Học viên được nghe giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp từ những giảng viên trên 20 năm kinh nghiệm với các hãng nổi tiếng và cả những chủ sở hữu của các xưởng may hàng nghìn công nhân tại Việt Nam.

1

– Những nhà thiết kế đã công tác trên hai mươi năm trong các hãng thời trang nổi tiếng như EVA hay 7AM và có cả những người thành đạt trong ngành thời trang sở hữu những xưởng may từ 200 cho đến 1000 công nhân chỉ bảo tận tay để giúp bạn biết được cách may những bộ đồ đẹp và độc đáo nhất.

– Các chuyên gia truyền đạt hết những kinh nghiệm của bản thân và bên cạnh đó trung tâm sẽ giới thiệu việc làm cho bạn, để bạn có thể vừa học vừa làm, điều này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức từ thực tế.

– Nếu bạn ở xa khi đến học trung tâm sẽ bố trí chỗ ở cho bạn hoặc giới thiệu nhà ở giúp bạn. Bên cạnh đó trung tâm có rất nhiều khóa học linh động ở những giờ khác nhau giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn.

– Học viên học tại Alamode sẽ được học trong phòng có trang bị điều hòa và các dụng cụ hiện đại liên quan đến nghề may để giúp học viên  học tập đạt hiệu quả cao. Không những thế, trung tâm còn tạo điều kiện chỗ ở cho những học viên ở xa đến học.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin các khóa học của Trung tâm Alamode tại đây!

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>