Học thiết kế thời trang nên thi trường nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn, mỗi tổ hợp môn gồm có 3 môn. Tuy nhiên, có những trường với ngành thiết kế thời trang chỉ dành 1-2 tổ hợp môn để xét tuyển, nhưng tại một số trường khác xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh yê nghề.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế thời trang tại một số trường tiêu biểu dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này mà bạn nên quan tâm.

– Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 1 tổ hợp môn duy nhất (Toán, Văn, Vẽ).

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang

– Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ).

Tuy nhiên, đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn dắt các bạn trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi. Nếu các bạn không đỗ vào các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế thời trang thì các bạn cũng đừng có lo là không có cơ hội theo đuổi nghề. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của người học về chất lượng và đảm bảo ra nghề thành thạo, nhiều Trung tâm đào tạo  ngành Thiết kế thời trang đã mở ra nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các bạn.
học thiết kế thời trang nên thi trường nào

Trung tâm học cắt may Alamode tự hào vì những năm qua  đã đào tạo hàng ngàn học viên ra nghề làm việc tại các công ty may, trong số đó có những người đã thành đạt từ việc mở xưởng, tiệm may riêng cho mình.

Học tại Trung tâm dạy cắt may Alamode, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu, kỹ lưỡng về kiến thức thời trang cơ bản đến nâng cao. Học viên được nghe giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp từ những giảng viên trên 20 năm kinh nghiệm với các hãng nổi tiếng và cả những chủ sở hữu của các xưởng may hàng nghìn công nhân tại Việt Nam.

Xem bài viết khác Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.