Alamode chia sẻ cách may chân váy Midi làm phái đẹp say lòng

Hôm trước Alamode có chia sẻ với các bạn cách may chân váy xòe và hôm nay Alamode xin giới thiệu với các bạn cách may chân váy midi, cách may chân váy này không khác may chân váy xòe là mấy, chỉ cần mấy đường cắt may cơ bản là bạn có ngay chân váy midi để mix với những chiếc áo xinh của mình.

* Giới thiệu sơ qua về chân váy midi

Chân váy midi là mốt thời trang nữ từ những năm 60 đến 70 từ thế kỷ trước. Trước đây nó chỉ bó khuôn dáng váy dài quá gối vad hơi xòe thì bây giờ, với sự thay đổi về quan niệm thời trang thì chân váy midi ngày càng được cách tân cho phù hợp với xu hướng thời trang của thế giới. Với loại chân váy này bạn có thể tha hồ mix với những chiếc áo xinh xắn của mình như những chiếc áo hai dây, áo cropop để đi chơi hoặc mix với chiếc áo sơ mu, áo phông để đi làm….

Để không phải đến các shop thời trang để tìm mẫu, bạn có thể tự tay may cho mình chiếc váy midi chỉ với vài bước cắt may. Nhưng để may được chiếc váy này bạn cần có 1m vải thô hoặc bạn có thể bằng vải cotton, chuẩn bị thước dây, máy may, kim chỉ và ghim với kéo.

vay midi

Bắt đầu làm nhé.

+ Đầu tiên bạn quấn miếng vải quanh người mình để lấy vòng eo và chiều dài của thân váy, sau khi lấy được vòng eo và chiều dài bạn cắt theo số đo đó và gấp đôi miếng vải lại. Dùng thước đo lấy trung điểm của miếng vải và ghim lại.

chan vay midi

+ Tiếp theo bạn dùng thước đo từ trung điểm sang hai bên 10cm và đánh dấu lại rồi tương tự bạn đo lần lượt 10cm đánh dấu tiếp một lần nữa cho đến khi hết vải để làm phần xếp ly.

chan vay midi

+ Tiếp theo là tạo nếp gấp, để tạo nếp bạn ghim các điểm đánh dấu lại với nhau và dùng tay miết từ đoạn ghim trở xuống khoảng 20cm sau đó ghim đoạn vải bạn đã miết lại. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết điểm đánh dấu thì thôi.

chan vay midi

+ Bây giờ bạn hãy may những đoạn mà bạn vừa ghim ở phần cạp lại để tránh cho chúng khỏi bị tung

chan vay midi

+ Tiếp theo bạn cắt một đoạn vải bằng với số đo vòng eo của mình rồi gấp đôi lại để làm cạp váy, sau đó bạn hãy ghim cạp váy vào toàn thân chiếc váy nhé.

chan vay midi

+ Sau đó bạn may cạp váy vào, cách mép cạp váy khoảng 1m như hình

chan vay midi

+ Khi bạn may xong thì bạn sẽ được phần cạp váy như thế này

chan vay midi

+ Tiếp đến bạn lắp khóa vào và ghim dọc chiếc váy và may đến đâu thì rút ghim đến đó

chan vay midi

chan vay midi

+ Bước cuối cùng là bạn chỉ cần gấp gấu váy lên khoảng 1cm và may lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc váy midi rồi nhé, bạn có thấy dễ không? chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn đã có chiếc váy midi rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé.

chan vay midi

Bạn hãy xem vài kiểu kết hợp nhé

vay midi

vay midi

vay midi

vay midi

Nếu bạn có nhu cầu cằn học may váy hoặc tìm lớp dạy cắt may cơ bản hay tìm khóa học thiết kế thời trang thì hãy đến trung tâm dạy cắt may Alamode nhé!

Xem lớp dạy cắt may váy tại ==> http://hocmay.net/cach-may-vay-nhanh-don-gian/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.