Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút

Chỉ cần 30 phút bạn đã có thể biến tấm vải thừa thành chiếc áo hai dây cực “hot” mùa hè. Áo hai dây ngày càng được chị em ưa chuộng nhất là trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Với chất liệu chủ yếu là voan, lụa, cotton mỏng, áo hai dây giúp chị em có cảm giác tự do thoải mái nhẹ nhàng như “mặc mà không mặc”

Đây còn được coi là “chiếc áo phù thủy” khi chúng ta có thể kết hợp nó với bất cứ trang phục nào, từ những chiếc váy chữ A, váy bút chì, váy xòe, chân váy maxi đến quần bò, quần suông, short hay legging…

Và thật tuyệt nếu bạn biết rằng áo hai dây lại là chiếc áo dễ may nhất trong tất cả các loại áo. Chỉ cần 30 phút bạn đã có thể biến tấm vải thừa thành chiếc áo hai dây cực hot cho mùa hè

Một số bước thực hiện mẫu áo hai dây đơn giản:

1. Cắt:

Thân trước:

Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút 1 Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút - 2

Cách vẽ và cắt thân trước

Bước 1: Xác định các số đo của bạn theo giống như công thức ở hình trên

Bước 2: Gấp đôi mảnh vải mặt trái hướng ra ngoài để vẽ, bạn phải xác định trước chiều dài áo không dài quá chiều dài của mảnh vải. Sau đó áp các số đo lên vải.

Bước 3: Cắt: cắt theo tứ tự từ cổ, tay, thân và vạt áo

Thân sau:

Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút - 3 Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút - 4

Cách vẽ và cắt thân sau

Bước 1: Gấp đôi vải (mảnh này chỉ cần có chiều dài số đo bên thân) sau đó đặt phần thân trước lên trên sao cho cân đối, đường gấp giữa trùng nhau, copy số đo của phần thân và phần vạt áo

Bước 2: Nhấc phần thân áo trên ra, cắt phần vạt trên lưng áo như hướng dẫn trong số đo hình 2

2. May

Bước 1: May 2 phần thân

Bước 2:

May viền cổ và dây áo: Cắt 2 mảnh vải có chiều rộng 4cm, 1 mảnh dài khoảng 80cm, 1 mảnh dài khoảng 1m. Mảnh ngắn may bọc viền phần lưng áo, bạn may từ điểm cao nhất của ngực bên này vòng ra phần lưng, đến điểm cao nhất của phần ngực bên kia.

Đường còn lại bạn dùng may bọc viền phần trước ngực và dây áo, chú ý may phần viền ngực trước, trừ phần dây áo lại và may sau.

May bọc đường viền: đặt mảnh vải bọc đã gấp đôi lên mặt trái của áo, may đường may 5mm, sau đó bạn lật phần gấp ra bọc lên đường may ấy, may đường may 1mm vào mặt phải.

Bước 3: May gói phần chân áo, đường may 5mm

Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút - 5

Thật nhanh để sở hữu chiếc áo hai dây hoa đẹp mắt

Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút - 6 Tự may áo hai dây diện hè chỉ trong 30 phút - 7

Một số gợi ý kết hợp cho chiếc áo hai dây mà chúng ta vừa thực hiện

Như vậy chúng ta đã hoàn thành chiếc áo hai dây từ những tấm vải thừa rất đẹp mắt mà không hề tốn kém chi phí. Nếu chăm chỉ, bạn có thể có một bộ sưu tập áo hai dây đủ các màu sắc cho một mùa hè sôi động.

Bạn nào khéo tay hơn, có thể thiết kế thêm chiếc nơ vào phần dây để áo thêm phần điệu đà nhé!

Theo Việt Báo. vn

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>