lời khuyên bổ ích cho người mới học thiết kế thời trang

Ngày nay, công việc may vá được rất nhiều các bạn nam nữ yêu thích. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn một khóa dạy cắt may cơ bản phù hợp với mình, các bạn nên đọc những lời khuyên sau đây khi bắt đầu học may để cho quá trình học đạt hiệu quả.

Nên sử dụng vải rẻ khi mới bắt đầu học nghề

– Khi mới vào học, tay nghề còn chưa cứng, không ít bạn sẽ may hỏng rất, sai từ đường kim mũi chỉ đến cắt, đo vải. Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên lựa chọn những loại vải có giá thành càng rẻ, càng dễ may, càng tốt. Vì bạn đang thực hành nghề, chứ không phải tạo thành sản phẩm sử dụng, nếu có thể sử dụng được thì quá tốt.

Thực hành may các mẫu từ đơn giản đến phức tạp

– Bất cứ ngành gì cũng vậy, khi mới học nghề, ai cũng đi lên từ việc học từ cái đơn giản nhất đến phức tạp. Trong may vá cũng vậy, sau khi học được các kỹ thuật đơn giản, bạn nên bắt tay thực hành cắt may những kiểu đơn giản như chân váy ôm, váy chữ A, áo sơ mi.

– Sau khi tay nghề nâng cao, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm phức tạp hơn. Bạn không nên thực hiện những sản phẩm quá nhiều chi tiết. Bởi vì, khi tay nghề bạn chưa cao  rất có thể bạn sẽ phải may đi may lại, chỉnh sửa nhiều lần, dẫn đến tâm lý chán nản ngay khi vừa mới bắt đầu.

Nên chọn mua một chiếc máy may đa năng

– May vá thì không thể thiếu máy may. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy may, nhưng các nhà thiết kế thời trang lão thành luôn dành lời khuyên: “với những tay máy không chuyên, để bắt đầu hãy chọn một chiếc máy may gia đình đa năng. Đây là loại máy được tích hợp rất nhiều chức năng và các kiểu may như: may thẳng, may dích dắc, may khóa kéo, vắt sổ, cuốn biên”.

Luôn luôn phải nhớ vẽ, cắt trên giấy trước khi thực hành trên vải 

– Bởi vì, một nhát kéo lỡ thì tấm vải của bạn có thể sẽ bị vứt đi. Chỉ với những thợ cắt lành nghề, họ mới có thể vẽ thẳng lên vải và cắt.

– Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên vẽ, cắt trên giấy trước để bảo đảm an toàn và có thể kiểm tra, chỉnh sửa lại form cho chuẩn trước khi cắt lên vải, sẽ dễ dàng hơn nhiều đối với những loại vải mềm, khó vẽ và khó cắt.

Luôn luôn đổi mới và không ngừng sáng tạo

– Nghề may đòi hỏi rất cao sự sáng tạo và không ngừng đổi mới. Muốn sáng tạo, bạn phải liều. Muốn có những mẫu độc, đẹp, bạn phải dám thực mạo hiểm. Đừng vì sợ tiếc chỉ, tiếc vải mà bó buộc sự sáng tạo của mình nhé. Để nâng cao tay nghề thì bạn hãy tập thói quen không ngừng đổi mới và sáng tạo.

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CẮT MAY ALAMODE
– Cơ sở 1: Số nhà 35, ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Cơ sở 2: Số nhà 5, ngõ 99, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
☎️ Hotline: 091 536 2256 – 094 351 5559
FB: https://www.facebook.com/thoitrang.alamode/
Website: http://hocmay.net/
VÀ http://alamode.edu.v

 

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>