Hướng dẫn may thảm ghép cho bé ngồi ấm mông trong mùa đông này

Cách may thảm ghép cho bé được vận dụng từ mẫu rất đáng yêu từ nghệ thuật ghép vải quilting. Nghệ thuật này là một trong những ngành thủ công lâu đời nhất trên thế giới dù chưa ai biết được chính xác nguồn gốc của nó.

Sản phẩm quilting cơ bản bao gồm nhiều mảnh vải quilt khâu với nhau. Đắc điểm khác biệt với các loại vải in hoa thông thường ở công nghệ in và hoàn tất để tạo ra mặt vải có độ mềm và độ mướt, các hoa văn trên vải có hiệu ứng không gian 3 chiều, màu sắc trên vải có độ bền màu cao dưới tác động của môi trường tự nhiên như ánh sáng, độ ẩm.

Để may thảm ghép cho bé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 20 miếng bông chần cắt thành hình tròn cùng cỡ hình tròn vải.

– 40 miếng vải hoa văn đã cắt thành hình tròn, to nhỏ tùy ý và bạn có thể tận dụng vải vụn nhưng đồng chất (cùng là cotton chẳng hạn) để có nhiều màu sắc sinh động

– Kim, chỉ, máy khâu, bàn là, kim ghim và một miếng bìa nhỏ.

may tham ghep cho be

Sau khi có đủ nguyên liệu thì chúng ta tiến hành vào may thôi:

Bước 1: Bạn úp hai mặt phải của hai miếng vải vào nhau và bên dưới cùng là miếng bông chần. Bạn đặt tất cả chúng trùng khít, ghim kim ổn định rồi may ghép đường tròn khép kín vòng quanh, đường may càng sát mép vải càng tốt.

may tham ghep cho be

Bước 2: Bạn cắt một khe nhỏ ở một lớp vải. Lưu ý là khe này nằm sát mép trong của cạnh hình vuông nội tiếp hình tròn mà bạn sẽ căn ke ở bước sau rồi bạn lộn vải qua khe và là phẳng phiu nếp vải vòng tròn và bạn làm tương tự với các hình tròn vải còn lại.

may tham ghep cho be

Bước 3: Bạn vẽ lên bìa một hình vuông nội tiếp hình tròn, nghĩa là đường chéo của hình vuông đúng bằng đường kính của hình tròn vải bạn đã may xong. Còn một cách khác đó là bạn vẽ hai đường kính của hình tròn vải vuông góc với nhau rồi nối 4 điểm giao với viền ngoài đường tròn là ra hình vuông cắt vẽ.

may tham ghep cho be

Bước 4: Bạn may ghép hai hình tròn vải tại đường trùng hai cạnh hình vuông thuộc hai hình tròn cảu miếng thảm ghép cho bé.

may tham ghep cho be

Tương tự ghép vài dải dài các hình tròn vải với nhau, cứ như thế thì bạn được tấm thảm ghép cho bé.

may tham ghep cho be

Bước 5: Bạn lại may ghép các dải hình tròn đã ghép đó với nhau. Bạn cần thận trọng một chút để đường may đi đúng theo các đường kẻ đã vẽ đặt trùng nhau, như thế khi thảm ghép cho bé xong thì giữa các hình tròn không có lỗ hổng lệch lạc nào.

may tham ghep cho be

Bước 6: Sau khi bạnmay ghép được một miếng thảm ghép cho bé lớn thì bạn cần phải là phẳng tất cả những đường may ghép, tách các cánh vải nhỏ ở lớp trên và là phẳng bẹp xuống. Cẩn thận hơn thì bạn có thể ghim ổn định trước khi may sát mép các cánh vải tròn này.

may tham ghep cho be

Như vậy sau 6 bước trên là bạn đã hoàn thành thảm ghép cho bé ngồi ấm mông trong mùa đông này rồi đấy. Chúc bạn thành công!

may tham ghep cho be

Xem thêm: http://hocmay.net/khoa-hoc-thiet-ke-thoi-trang-tai-trung-tam-alamode-o-ha-noi/

Hướng dẫn may thảm ghép cho bé ngồi ấm mông trong mùa đông này
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>