Hướng dẫn may gối quả bí cực dễ

Với cách may gối quả bí này bạn không cần phải dùng tới loại kim chuyên dụng dài 20cm để may, cách cắt và tính vải cũng đơn giản hơn rất nhiều.
Loại vải mà chúng ta sẽ dùng để may là vải thô kiện, chuyên dùng để quilt. Vải này 100% cotton, ít co dãn, khổ vải thường là 110cm, giá thành từ 50-65k/1m.
Bạn nên chọn các tấm vải có màu sắc hòa hợp hoặc tương phản nhau để chiếc gối được đẹp và nổi bật nhé.

Để làm một gối bí đường kính khoảng 40cm, chúng ta sẽ cắt các mảnh vải ghép theo chiều dọc khổ vải sao cho các mảnh có chiều dài tối thiểu 52cm. Để tính chiều ngang của mảnh cần cắt chúng ta tính như sau, ví dụ: mình có 5 màu vải khác nhau và mình muốn cắt thành 15 mảnh ghép, chiều ngang toàn bộ gối là 110 cm chia cho 15 là tầm 7,3cm. Cộng biên may 2 cm là 7+2= 9. Vậy cácn mảnh ghép mình sẽ cắt có kích thước 52cm x 9cm.

Xếp các mảnh vải đã cắt sao cho tổng thể màu sắc ưng ý nhất.

May ghép với biên may 1cm, đường ghép là đường 52cm. Cứ như vậy sau khi may đến hết chúng ta sẽ được hình chữ nhật lớn kích thước tầm 52cm x 110cm.

May tiếp mảnh đầu với mảnh cuối, chừa khoảng 15cm ở giữa mảnh, ta được một hình ống.

Dùng kim chỉ khâu túm hai đầu hình ống, lộn mặt phải gối ra ngoài qua khe hở nãy chừa không may.

Dùng 2 chiếc cúc cỡ lớn và kim chỉ chắc để khâu chặt hai đầu vừa túm vào nhau và gắn cúc. Nên dùng kim khâu len (bạn có thể mua ở hầu hết các hàng bán len) để dễ kéo và rút chỉ, tất nhiên bạn có thể dùng kim khâu thường vì phần vải xuyên qua cũng không quá dày, nhưng lúc kéo chỉ hơi khó và đau tay :D.

Tiếp theo chúng ta sẽ nhồi bông qua lỗ hở nãy chưa may. Căn chỉnh cho bông đều và khâu giấu chỉ ở chỗ hở đó.

Cuối cùng chiếc gối đã được hoàn thành.

may gối quả bí cực xinh

Chúc các bạn thành công!

Xem bài viết khác Tại đây!

Sưu tầm

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>