Hướng dẫn may gối hình gấu bắc cực để ôm trong mùa đông này

Mùa đông đến, bạn muốn mua một chiếc gối ôm để giúp bạn đỡ lạnh. Tuy nhiên, thay vì bạn đi mua thì bạn có thể tự may cho mình chiếc gối ôm chỉ cần bạn biết cắt may cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể may cho mình một chiếc gối ôm theo đúng ý tưởng của mình. Và hôm nay, trung tâm dạy cắt may Alamode sẽ hướng dẫn bạn cách may một chiếc gối ôm hình gấu bắc cực.

Để may chiếc gối ôm hình gấu bắc cực thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Vải cotton họa tiết sọc

– Vải dạ đen, xám.

– Vải bông chắng, xám

– chỉ thêu

– Bao gối vuông

– Kim, bút chì, kéo, kim ghim

Khi bạn có đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ may thì chúng ta tiến hàng may chiếc gối ôm nàu thôi.

Bước 1: Bạn  hãy đo kích thước của gối vuông, thông thường là 35x35cm, sau khi đo kích thước thì bạn cắt vải trắng thành n miếng có kích thước như sau: 1 miếng vuông 37x37cm và 2 miếng chữ nhật 30x37cm với 4 miếng tai gấu kích thước 5cm.

Bạn cắt vải dạ đen thành hai hình tròn nhỏ để làm mắt và một hình trái tim để làm mũi. Tiếp đến bạn cắt vải dạ xám thành một hình oval làm mõm gấu. Sau đó bạn cắt vải cotton sọc thành 4 miếng tai gấu kích thước 3cm.

Khi bạn đã cắt xong thì bạn ghim 2 cặp tai gấu vải sọc lại với nhau.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Bước 2: Bạn may viền 2 cặp tai gấu vải sọc lại rồi bạn lộn lại. Bạn may đính phần tai bằng vải cotton vào với miếng tai vải bông trắng và lặp lại cho phần tai kia.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Bước 3:  Bạn úp miếng vải bông trắng còn lại lên trên phần tai vải cotton rồi ghim cố định lại. Bạn may viền phần tai gấu vải bông và sau đó lộn lại.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Bước 4: Bước này bạn làm mặt gấu, đầu tiên bạn may đính 2 con mắt, thêu phần mõm gấu vào bằng chỉ đỏ rồi bạn đính mũi lên trên mõm gấu rồi thêu nốt phần miệng gấu bằng chỉ đen.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Bước 5: Bước này bạn sẽ bắt đầu ráp các phần gối lại với nhau để học cách may gối vuông. Đầu tiên, bạn đặt 2 tai gấu lên 2 góc trên, ghim cố định lại.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Bước 6: Bạn đặt 1 tấm vải bông 30x37cm lên phía bên trái, sao cho các mép khớp nhau rồi ghim cố định lại.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Bước 7: Bạn đặt một tấm vải bông 30x37cm lên phía bên trái làm sao cho các mép khớp nhau rồi ghim cố định lại. Tiếp đến bạn may đường viền vuông xung quanh mép gối, khi may xong thì bạn lộn ngược áo gối ra là đã có hình chú gấu xinh xắn rồi.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Như vậy sau 7 bước là bạn đã may xong cho mình chiếc gối ôm hình gấu bắc cực rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

may goi vuong hinh gau bac cuc

Xem thêm: http://hocmay.net/khoa-hoc-thiet-ke-thoi-trang-tai-trung-tam-alamode-o-ha-noi/

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>