Hướng dẫn may áo khoác nữ đẹp và sang

Niềm vui của rất nhiều bạn gái đó là việc sắm sửa nữa bộ quần áo mới. Nhất là khi thay đổi mùa. Tuy nhiên, thay vì đến các cửa hàng sắm cho mình những chiếc áo khoác mới bạn cũng có thể tự mình may cho mình một chiếc áo khoác đẹp và sang trọng với kỹ thuật cắt may cơ bản và không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà hơn nữa bạn có được chiếc áo khoác độc đáo đúng theo ý tưởng của mình. Sau đây, trung tâm Alamode sẽ hưỡng dẫn bạn các bước may chiếc áo khoác này.

Nhưng trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Hai mét vải hồng chất liệu cao su tổng hợp, bạn có thể chọn những chất liệu khác không xổ sợi.

– Thước kẻ, kéo, phấn may, kim chỉ đồng màu vải

may ao khoac nu

Khi bạn đã có đầy đủ nguyên liệu thì ta tiến hành may chiếc áo khoác thôi:

Bước 1: Bạn dùng một chiếc áo khoác để làm mẫu và đặt lên vải hồng rồi dùng phấn vẽ những kết cấu chính như hai vạt áo trước, phần lưng áo phía sau, phần ống tay áo.

may ao khoac nu

Khi bạn cắt các miếng vải thì bạn nên chừa ra khoảng hơn 1cm mỗi chiều để làm nếp may viền.

Đây là 2 miếng vải phần vạt áo trước.

may ao khoac nu

Còn đây là 2 miếng vải phần ống tay áo khi đã mở ra ,mỗi miếng vải khi gập đôi theo chiều dọc thì tạo thành hình ống tay áo.

may ao khoac nu

Bước 2: Bạn dùng chỉ đồng màu khâu các mảnh áo vào với nhau. Đầu tiên bạn lấy hai mảnh vạt áo úp vào mảnh lưng áo (mặt phải úp vào nhau, mặt trái ra ngoài) sau đó khâu đường vai áo và sườn áo.

may ao khoac nu

 

may ao khoac nu

Bước 3: Bạn gập đôi mỗi mảnh vải tay áo vào theo chiều dọc để tạo hình ống tay áo rồi khâu mép lại.

may ao khoac nu

Bước 4: Bạn ghép phần ống tay áo vào phần nách của thân áo rồi khâu lại. Như thế là  sau 4 bước là bạn đã hoàn thành chiếc áo rồi đấy.

may ao khoac nu

Bạn cũng có thể gập phần cổ tay áo lên vào khâu lại hoặc bạn có thể thêm các chi tiết như cúc áo, họa tiết trang trí tùy ý thích. Chúc các bạn thành công!

may ao khoac nu

may ao khoac nu

Xem thêm => http://hocmay.net/khoa-hoc-thiet-ke-thoi-trang-tai-trung-tam-alamode-o-ha-noi/

Hướng dẫn may áo khoác nữ đẹp và sang
1 (20%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>