Hướng dẫn cách may tạp dề cực đẹp tặng người thân hay vào bếp

Tạp dề giúp quần áo của bạn không bị bám bẩn khi vào bếp nấu nướng. Bạn có thể tự may thay vì đi mua ở đâu đó. Nói đến may có thể rất nhiều bạn e ngại bởi vì không có máy may hoặc không có vải. Nhưng, cách may tạp dề lại rất đơn giản, bạn chỉ cần biết cắt may cơ bản và không cần đến máy may cũng có thể hoàn thành vì tạp dề có những đường may ngắn nên nếu bạn không có đủ dụng cụ may thì bạn khâu tay cũng có thể được. Nếu bạn không có vải thì bạn có thể tận dụng quần áo cũ của mình hoặc ai đó thì cũng được.

Vậy, trước khi tiến hành làm chiếc tạp dề thì bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Vải caro đỏ hoặc họa tiết khác tùy ý bạn

– Một hoa văn vải đăng – ten

– Mẫu bản tạp dề.

– Kéo, máy khâu, kim, chỉ, bàn là.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta tiến hành làm thôi.

Bước 1: Bạn tải và in mẫu tạp dề lên giấy khổ lớn. Sau khi in thì bạn cắt ra và ướm thử lên người trước khi cắt vải. Khi ướm xong, bạn đặt mẫu giấy đã in lên vải rồi dùng ghim cố định các mép giấy và vải để thực hiện cắt dễ dàng hơn.

tap de

Bước 2: Sau khi bạn vẽ và cắt 1/2 chiếc áo tạp dề bên phải, thì tương tự bạn ghim mẫu giấy trên nửa còn lại và cắt nửa bên trái. Như thế là ta tạo hình ban đầu cho chiếc tạp dề xong.

may tap de

Bước 3: Bạn khâu tấm vải hoa văn đăng ten lên giữa tạp dề cách vòng cổ sâu 5cm xuống dưới. Nếu không thì bạn có thể trang trí theo cách khác tùy sở thích.

cach may tap gie

Bước 4: Nếu không muốn vải bị tưa thì bạn mang đi vắt sổ và nếu nhà không có máy may và vắt sổ thì bạn hãy khâu dọc theo mép vải nhé!

lam tap de

Và cuối cùng bạn khâu ráp hai mép vải phần vai áo với nhau, đường khâu cách mép vải 0,5cm. Dùng bàn là là phẳng là xong rồi.

tap de dep

Với 4 bước trên là bạn đã may xong chiếc tạp dề rồi đấy. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: http://hocmay.net/khoa-hoc-thiet-ke-thoi-trang-tai-trung-tam-alamode-o-ha-noi/

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>