Hướng dẫn cách chọn mũ sơ sinh cho bé tốt nhất

Chắc mẹ nào cũng biết trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém, da của trẻ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên việc lựa chọn mũ sơ sinh cho bé không phải là điều dễ dàng. Bây giờ, Alamode sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mũ sơ sinh cho bé tốt nhất.

Lựa chọn kiểu dáng theo mùa

Mũ sơ sinh có rất nhiều kiểu dáng với nhiều loại khác nhau, và cũng nên phụ thuộc vào từng mùa để làm tiêu chí lựa chọn mũ cho bé phù hợp. Vào mùa hè, các mẹ nên lựa chọn mũ không chóp để tạo cảm giác thoải cho con. Còn mùa đông, thời tiết se lạnh thì nên chọn mũ có chóp để giữ ấm đầu cho con.

111357_tre-so-sinh_480xAuto_3g

Lựa chọn chất liệu phù hợp với bé

Trẻ mới sinh có làn da rất nhạy cảm, bởi vậy cha mẹ nên lựa chọn những chiếc mũ sơ sinh được làm bằng chất liệu vải cotton mềm mại, co giãn tốt vừa bảo vệ tốt đầu của bé vừa mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sử dụng.

nen-doi-mu-so-sinh-cho-be-khong

 

Màu sắc cũng là tiêu chí quan trọng

Việc lựa chọn màu sắc của những chiếc mũ sơ sinh cũng là điều khá quan trọng bởi ngay từ nhỏ màu sắc có ảnh hưởng đến tư duy của bé. Vậy nên, cha mẹ không nên lựa chọn những chiếc mũ sơ sinh có màu sắc quá chói vì sẽ làm hại đôi mắt nhạy cảm của bé. Ngoài ra, các mẹ cũng nên phụ thuộc vào giới  tính của từng bé mà lựa chọn màu sao cho phù hợp nhất.

6339_1_6339

Lựa chọn theo thiết kế

Kích thước vòng đầu của mỗi bé là khác nhau nên bạn cần lựa chọn những loại mũ thiết kế phù hợp. Đặc biệt là trẻ sơ sinh thì càng cần đến sự tỉ mỉ trong khâu thiết kế để bé thoải mái nhất. Cha mẹ nên lựa chọn những chiếc ôm vừa vặn đầu bé tránh chọn phải chiếc mũ quá rộng hay ôm quá sát.

 

Thương hiệu là yếu tố cần thiết

Khi mua sắm mũ sơ sinh các mẹ nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng đem đến sự an toàn và dễ chịu nhất cho bé.

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>