Hướng dẫn các mẹ may mũ giữ ấm cho bé trong mùa đông này

Mùa đông đến, việc giữ ấm cho bé là điều rất quan trọng, bạn có thể đi mua cho bé những chiếc mũ để giữ ấm. Nhưng đối với các mẹ yêu may vá thì có thể tự may cho bé nhà mình những chiếc bé vô cùng đơn giản, chỉ cần học qua lớp học cắt may cơ bản là có thể làm được. Sau đây, trung tâm dạy cắt may Alamode sẽ hướng dẫn các bạn may mũ cho bé và để may chiếc mũ này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Mẫu mũ

– Vải cotton hoa văn

– Vải bông mềm

– kéo, kim, chỉ, may khâu.

cat mu cho be

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta tiến hành vào may thôi.

Bước 1: Bạn in mẫu hình chiếc mũ trên giấy rồi cắt rời làm mẫu. Tùy theo kích thước đầu của bé lớn hay nhỏ mà bạn cắt mẫu phù hợp và bạn có thể dùng mũ của bé ướm lên trên mẫu để thử vừa vặn trước khi cắt trên vải. Bạn đặt mẫu giấy lên trên mặt vải, dùng phấn vẽ theo mẫu rồi cắt.

Tấm chóp mũ hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều dài đường cong trên mẫu thân mũ (độ dài đường cong AB) và chiều rộng = ¼ chiều dài.

cat mu cho be

Bước 2: Bạn cắt vải bông mềm hai tấm thân mũ và một tấm giữa chóp mũ làm vải lót mũ. Tiếp đến bạn cắt vải hoa văn hai tấm thân mũ và một tấm giữa chóp mũ để làm vải mũ.

may mu cho be

Bước 3: Bạn áp mặt phải của tấm chóp mũ vào mặt phải của tấm vải thân mũ hoa văn sao cho mép vải cạnh chiều dài hình chữ nhật chóp mũ trùng với mép vải đường cong trên thân mũ rồi ghim ổn định. Bạn khâu đường chỉ cách mép vải 0,7cm rồi dùng mũi kéo bấm chữ V viền mép vải bên ngoài đường chỉ khâu, để khi lộn mặt phải vải không bị cộm.

may mu cho be

Bước 4: Bạn khâu ráp tấm chóp mũ và thân mũ của vải bông mềm.

may mu cho be

Bước 5: Bạn ráp tấm vải thân mũ thứ hai với mép vải chóp mũ còn lại cho cả vải mũ và vải lót mũ. Sau đó, bạn lồng mặt phải của tấm vải lót mũ vào trong mặt phải của tấm vải mũ, các mép vải trùng nhau, ghim ổn định

may mu cho be

Bước 6: Bạn khâu đường viền quanh thân mũ, cách mép vải 0,7cm và chừa trống một đoạn ở sau thân mũ, rồi bạn lộn mặt phải ra ngoài. Sau đó, khâu kín khe hở bằng mũi khâu giấu chỉ là xong chiếc mũ cho bé rồi đấy.

may mu cho be

Như vậy chỉ với 6 bước trên là bạn đã hoàn thành xong cho bé rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

huong dan may mu cho be

Xem thêm: http://hocmay.net/khoa-hoc-thiet-ke-thoi-trang-tai-trung-tam-alamode-o-ha-noi/

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>