Học vẽ thiết kế thời trang online

Học vẽ thiết kế thời trang không khó nếu bạn biết được các phương pháp cơ bản nhất. Học vẽ thiết kế thời trang online cũng vậy, bạn cần nắm chắc các phương pháp vẽ cơ bản. Hãy tham khảo bài viết này nhé!
Trong nghệ thuật, tỷ lệ của cơ thể được đo bằng đầu. Với người trưởng thành: khoảng từ 7 –7,5 đầu là người cao; 7 đầu là trung bình; Dưới 6 đầu là thấp.
Tuy nhiên, trong thời trang, tỷ lệ cơ thể người được kéo dài để thể hiện tốt hơn các mẫu thời trang cho những người chiều cao trên trung bình. Mặc dù tỷ lệ cơ bản của hình dáng người trong thời trang là như nhau – cho hoặc lấy 1/4 – 1/2 của một cái đầu – mỗi người sẽ có cách tùy biến thêm phong cách của riêng mình cho công thức có sẵn.
Tìm hiểu về thời trang sẽ vô cùng phong phú và nếu bạn muốn phát huy những ý tưởng thường trang của chính mình hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang.

Chuẩn bị dụng cụ để phác thảo dáng người cơ bản: 

  • Bút chì để vẽ thiết kế thời trang.
  • Cục tẩy
  • Thước kẻ (nếu bạn muốn cực kỳ chính xác)
  • Phần mềm sketchpad.

Các bước vẽ dáng người trong thiết kế thời trang: 

Bước 1

Vẽ một đường thẳng. Đây là đường cân bằng, a.k.a. đường xác định trọng tâm của cơ thể. Đường cân bằng luôn kéo dài từ đáy phần cổ (chỗ tiếp ráp với vai) thẳng xuống mặt đất.

Bước 2

Vẽ đầu sao cho đường thẳng vẽ ở bước 1 là đường đối xứng. Để vẽ phần đầu, bạn phác hoạ một vòng tròn lớn ở trên cùng với một vòng tròn nhỏ hơn bên dưới nó. Kết nối hai mặt này với các đường chéo tròn hơi tròn, được minh họa trong phác thảo dưới đây:
Học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang 2

Bước 3

Đo đầu bằng bút chì hoặc thước kẻ. Sử dụng phép đo này, vẽ chín dấu gạch ngang nhỏ khoảng cách bằng nhau, sau đó đánh số từ phần dưới cùng của cằm (số 1) xuống dưới chân (số 10).

Bước 4

Đối với nửa trên của cơ thể, vẽ đường viền từ 1 1/2 đầu, 2 1/4, 3, 3 1/2 và 4 1/4 đầu, như được phác thảo dưới đây. Những dấu hiệu này là nơi mà vai, ngực, thắt lưng, hông cao, và đáy được đặt, tương ứng. Khuỷu tay cũng nằm với thắt lưng ở đầu 3 điểm.
Học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang 3
Tỷ lệ trên cơ thể

Bước 5

Vẽ các tính năng trong, sử dụng các đường thẳng: Trong thời trang vai của nữ giới là 1 1/2 đầu rộng, thắt lưng là chiều rộng của đầu, trong khi hông nên khoảng 1 1/4 rộng đầu. Với tỷ lệ này khi phác thải dáng của nữ sẽ có thân hình đồng hồ cát.

Vậy là bạn đã hoàn thành được một nửa để học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang.
Bước 6

Đối với nửa dưới của cơ thể, đánh dấu 6 1/2 đầu và 9 cho đầu gối và mắt cá chân.
Học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang 4
Phác thảo nửa dưới cơ thể

Bước 7

Vẽ chân bằng cách tạo đường cong và thu hẹp khi đi từ hông cao đến đầu gối cho bắp đùi. Đối với bắt chân, hãy tạo một hình trụ nhỏ hơn bằng cách uốn cong các đường từ đầu gối và sau đó quẹt chúng ở mắt cá chân, nhô ra hơi ở nửa bên trong của mỗi chân.
Đùi (từ hông cao đến đầu gối) và bắp chân (từ đầu gối đến mắt cá chân) nên có cùng chiều dài.

Bước 8

Phần cuối cùng là chân, bắt đầu ở mắt cá chân để phát hiện ra đường chéo 3/4 chiều dài đầu, trước khi gặp nhau tại một điểm.

Bước 9

Vẽ tay tương tự. Bắt đầu với cổ tay ở đáy quần. Các ngón tay nên kết thúc một chút trên đầu 5.

Phác thảo thời trang có sự vận động

Khi bạn đã cân bằng được các tỷ lệ cho dáng người trong thiết kế thời trang, bây giờ là lúc để bạn thổi hồn vào bức phác thảo bằng hình ảnh có sự vận động. Có ba thành phần quan trọng mà tất cả các mô hình thời trang yêu cầu: một đường cân bằng, hai là vai cao, và ba là hông cao.
Bắt đầu bằng cách phác hoạ một nhân vật mới. Tuy nhiên, lần này (sau khi vẽ đường cân bằng và đặt 10 dấu đầu) nghiêng vai để một bên cao hơn. Nghiêng phần hông cao, nhưng ở bên ngược lại với vai.
Học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang 5
Ví dụ dưới đây, tôi đã làm cho vai phải cao hơn nên hông trái sẽ cao hơn để giữ cho hình cân bằng. Hãy thử nghiệm điều này với chính bản thân bạn: Nếu bạn nghiêng vai, điều gì xảy ra với hông của bạn?
Ngoài ra, bằng cách nghiêng phần của cơ thể, phần còn lại của cơ thể sẽ làm theo. Bất cứ thứ gì trên hông cao sẽ theo độ nghiêng của vai, trong khi mọi thứ dưới đây sẽ theo độ nghiêng của hông, tuy nhiên tất cả các độ nghiêng này sẽ không có nhiều thay đổi như vai và hông.
Có một quy tắc mà các nhân vật thời trang phải tuân theo: chân không được uốn cong và chân phải chạm vào đường cân bằng. Điều này giữ cho hình cân bằng. Một lần nữa, bạn có thể thử nghiệm điều này bằng cách chuyển trọng lượng của bạn lên một chân. Khi đó chân chịu trọng lượng cơ thể không thể uốn cong.

Ví dụ về một tư thế đi bộ:

Chú ý độ nghiêng bao gồm sự khác biệt tinh tế giữa hai đầu gối.
Học vẽ thiết kế thời trang online
Và bây giờ bạn có thể vẽ dáng người trong thiết kế thời trang của riêng bạn! Bạn có thể tìm những cuốn tạp chí thời trang để học các dáng trên đó. Để sao chép tư thế, chỉ cần nhớ xác định đường cân bằng, vai cao, hông cao, và chân đỡ (đường chạm đến đường cân bằng).

Xem thêm bài viết Tại đây!

T/H

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>