Công dụng và cách phân biệt các loại vải

Bạn vừa mới bước vào nghề may sẽ rất khó để phân biệt được các loại vải và công dụng của chúng. Mỗi loại vải đều có công dụng sử dụng riêng của nó nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây mất thẩm mỹ thời trang. Hãy cùng Alamode tìm hiểu Công dụng và cách phân biệt các loại vải nhé.
Vải Cotton
Vải Cotton là chất liệu vải đã và đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì nó phù hợp với mọi vóc dáng và có thể thích nghi tốt trong tất cả các môi trường. Do được làm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên là xenlulo nên chất vải mềm mịn, có độ co giãn tốt và đặc biệt và không gây kích ứng da như nhiều loại vải sợi nhân tạo khác. Ưu điểm của vải cotton là thấm hút mồ hôi tốt, giảm nhiệt, có độ bền cao, giặt nhanh khô và mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc.

Vải Nỉ
Vải nỉ thường được dùng để may quần áo vào mùa đông vì đây là loại vải được bao phủ bởi một lớp lông ngắn và mượt, nên vô cùng mềm mại và ấm áp. Ngoài ra, nó còn dùng để may các sản phẩm dành cho em bé bởi ưu điểm là rất ấm, có thể dùng cả 2 mặt, ít thấm nước và rất thoáng khí.

Vải Kaki
Vải Kaki là loại vải có độ bên cao được làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp dệt chéo. So với các loại vải khác thì vải Kaki có độ cứng và dày hơn nên thường được sử dụng để may đồng phục công sở, bảo hộ lao động. Ưu điểm của vải kaki là ít nhăn, dễ giặt và giữ màu tốt.

Vải voan
Vải voan là loại vải có nguồn gốc từ sơi tổng hợp nhân tạo, tuy nhiên vải có độ mềm mại, nhẹ nhàng và tạo cho người mặc cảm giác thoải mái. Vải voan chủ yếu được sử dụng để may sơ mi nữ công sở. Bạn nên lựa vải có độ mỏng vừa phải, màu sắc trang nhã, không nên chọn vải quá mỏng và trong suốt nhé.

công dụng và cách phân biệt các loại vải

Vải thô
Vải thô là loại vải có độ co giãn 4 chiều, bề mặt vải mịn, mát, nếu nhìn kỹ sẽ thấy có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm nước nhanh và thường được dùng để may quần cho nam, nữ.

Xem thêm bài viết Tại đây!

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>