Cách tự học thiết kế thời trang tại nhà

Làm thế nào để tự học thiết kế thời trang tại nhà hiệu quả, để tự học thiết kế thời trang hiệu quả không phải là không thể, chỉ cần bạn có phương pháp học đúng đắn. Dưới đây Alamode xin chia sẻ một chứt kinh nghiệm cho các bạn yêu nghề đam mê với nghề nhé!

Để có thể tự học thiết kế thời trang hiệu quả, bạn cần phải chăm chỉ và không ngừng nỗ lực. Hãy trau dồi cho mình những kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm để có thể trở thành một nhà thiết kế giỏi.

1. Tìm hiểu kĩ kiến thức về thời trang

Khi quan tâm đến một lĩnh vực hay một ngành nghề nào đó bạn thường tìm hiểu về chúng qua các tài liệu. Vậy để theo đuổi ngành thiết kế thời trang bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ các tư liệu sẵn có trên mạng, trên báo chí, sách vở hay kinh nghiệm từ một ai đó chỉ dạy cho bạn.
tự học thiết kế thời trang tại nhà

sản phẩm cắt may của học viên Alamode

Bạn hãy dừng lại ở những bài báo viết sâu về thời trang, bạn cần định hình được phong cách mà mình muốn theo đuổi. cần xác định được xu hướng của thị trường, nhu cầu của khách hàng theo từng thời điểm khác nhau. Phải thật sự hiểu thế nào là ngành thiết kế thời trang, nắm vững được các kiến thức lý thuyết cơ bản thì bạn mới theo đuổi lâu dài được.

2. Sưu tập các bản vẽ, các thiết kế thời trang

Bạn đừng quên lưu lại các bản vẽ, các thiết kế thời trang màbạn thấy ấn tượng nhé. Có thể bạn bạn thấy thích nhưng chưa kịp hểu ra nó thì vẫn cứ nên lưu lại rồi sẽ có lúc bạn ần đến nó.

4. Bạn cần phải học vẽ

Bạn cần học được học cách vẽ dáng người, vẽ xếp nếp trên vải, hiểu về vải, biết về các màu cơ bản, học cách phối màu, những màu nào được kết hợp với nhau thì đẹp nhất và những nhóm màu được phối hợp với nhau như thế nào.
Bạn hãy tập trung vào việc vẽ những mẫu thực và hoàn thiện kĩ năng vẽ cơ thể người nhé!

5. Học may

May là kĩ năng bạn nhất ịnh phải có, bạn phải biết tự may được thiết kế của mình> Nếu bạn đã biết may thì đó là một lợi thế giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Nếu bạn chưa biết may cũng đừng lo lắng nhé, bạn có thể tự tìm tòi học hỏi ở tiệm may hoặc ở đâu đó.

6. Đăng kí lớp học thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Nếu bạn nào không có thời gian chuẩn bị các kĩ năng trên, và muốn bắt tay ngay với việc học tập và rèn luyện bài bản, thì hãy đăng kí vào lớp học thiết kế thời trang của một trường đào tạo có tiếng hoặc nếu không có đủ kinh phí bạn có thể đăng kí khóa học Thiết kế thời trang của Alamode. Đến với Alamode, bạn sẽ được đào tao bài bản từ chưa biết gì đến cơ bán và nâng cao, chuyên nghiệp.
Vì nhu cầu may mặc và học nghề may của mỗi người ngày càng tăng cao mà kéo theo đó là các trung tâm dạy cắt may cũng như các trang mạng dạy cắt may online được thành lập một cách ồ ạt. Đó cũng là một khó khăn cho những người muốn học may bởi lẽ họ không biết phải làm thế nào để lựa chọn cho mình một trung tâm dạy cắt may online tâm huyết và có uy tín. Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy chọn cho mình một nơi gửi gắm ước mơ ngay từ hôm nay nhé.

Quan tâm các khóa học thiết kế thời trang tại Alamode, bạn vui lòng xem chi tiết Tại đây!

Cách tự học thiết kế thời trang tại nhà
3 (60%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>