Cách may gối lười hạt xốp êm ái để bạn có thể vừa gối, vừa ngồi

Cách may gối lười hạt xốp êm ái để bạn có thể vừa gối, vừa ngồi rất đơn giản, không cần kỹ thuật cắt cao siêu gì cả, chỉ cần bạn biết cắt may cơ bản hoặc có thể tự học là có thể may được rồi.

Để may gối lười hạt xốp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Hạt xốp nhỏ

– Vải thô mềm hoặc cotton, bạn chọn màu sắc và hoa văn hài hòa với nội thất đặt ghế lười, riêng lót túi bạn dùng vải mỏng cũng được.

– Khóa kéo dài

– Kim, chỉ, kéo, máy khâu….

– Mẫu giấy: in mẫu, phóng to, nhỏ tùy ý, cắt làm mẫu giấy.

may goi luoi hat xop

Sau khi bạn đã có đủ nguyên liệu và dụng cụ thì ta tiến hành may gối lười hạt xốp thôi:

Bước 1: Bạn gấp vải làm tư và đặt mẫu giấy lớn (hình bầu dục khuyết cong lõm hai đầu) lên trên vải rồi căn ke hoặc ghim vào vải để cắt theo. Bạn may ghép từng cặp cạnh kề nhau của 4 miếng thân ghế giống nhau ấy quây tròn thành ghế lười.

Bạn nên dùng cách may lộn như sau: Bạn đặt hai mặt vải úp vào nhau rồi may một đường cách đều mép 5mm sau đó lộn lại rồi dùng bàn là là sát đường may.

may goi luoi hat xop

Bước 2: Sau khi bạn may ghép kín 4 miếng thân ghế lười, bạn dùng mẫu giấy nhỏ hình tròn cắt trên vải gập đôi sau đó may ghép hai đáy tròn này vào hai đầu ghế. Bạn nhớ chừa 10cm không may để có khe hở nhét hạt xốp vào ruột ghế.

Để ghế không cứng thì thì khi nhồi xong bạn khâu lược cho kín khe hở lại là được.

may goi luoi hat xop

Bước 3: Bước này bạn may phần khe hở cuối cùng. Bạn cũng có thể bê nguyên cả ruột ghế lười đã nhồi hạt đặt lên máy may để may phần khe hở cuối cùng cho kín, xô hạt xốp sang một bên và gập mép vải lại rồi may.

may goi luoi hat xop

Bước 4: Giống như cách cắt may ruột ghế từ bước 1 tới bước 3, bạn may một chiếc vỏ bọc ghế cùng cỡ nhưng trên vải dày mềm và có hoa văn đẹp.

may goi luoi hat xop

Lưu ý:  Trên một cặp cạnh ghép thân ghế  bạn không nên may liền vào nhau mà may khóa kéo vào để tiện mở ra nhồi ruột ghế đã căng xốp vào trong.

may goi luoi hat xop

Nếu thích bạn có thể may thêm quai xách tiện dụng cho ghế bằng cách may chèn một ống vải bóp bẹp vào công đoạn may đáy cuối cùng của ghế. Bạn có thể trang trí quai cho đẹp và như một đánh dấu đặc biệt dễ tìm vì ghế vốn tròn đều.

may goi luoi hat xop

Như vậy, sau 4 bước là bạn đã may xong chiếc gối lười hạt xốp êm ái để bạn có thể vừa gối, vừa ngồi rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

may goi luoi hat xop

Xem thêm: http://hocmay.net/khoa-hoc-thiet-ke-thoi-trang-tai-trung-tam-alamode-o-ha-noi/

Cách may gối lười hạt xốp êm ái để bạn có thể vừa gối, vừa ngồi
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>