Cách may áo khoác cho bé

Mùa đông đến rồi các mẹ đã may áo khoác cho con chưa, với công thức cắt may dưới đây các mẹ hãy trổ tài cắt may áo khoác dạ để bé mặc thật ấm nhé.

cach-may-ao-khoac-cho-be1

Nguyên liệu

Việc làm điệu cho con đặc biệt là với những bé gái là chủ đề vô tận và thích thú của các mẹ. Và con gì hợp hơn khi học cách may áo khoác cho bé với chất dạ vừa đẹp vừa ấm vào mùa lạnh này?

Khác so với may áo khoác của người lớn thì cách may áo khoác trẻ con bạn sẽ không cần dùng vải quá dày nên việc may cũng được thực hiện nhanh hơn. Nhưng thay vào đó, các chi tiết may áo cho bé nhỏ nên bạn cần tỉ mẩn hơn.

Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách may áo khoác cho bé nhé!

– Vải dạ mềm có màu nâu hoặc vàng, như vậy sẽ làm sáng màu da của bé

– Vải cotton mềm có hoa văn đẹp làm lót áo

– 4 cúc bọc loại to

– Kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, kéo, bàn là,…

– Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to vừa cỡ bé, bạn có thể ướm áo của bé lên thân sau của mẫu sao cho vừa dài vừa rộng.

cach-may-ao-khoac-cho-be2

Bước 1:Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt trên cả hai loại vải (vải dạ và vải lót). Mỗi loại vải bạn cần cắt 2 miếng tay, 2 miếng thân trước, 1 miếng thân sau. Riêng miếng cổ bạn cắt 2 miếng trên vải dạ. May ráp vai cho hai thân trước và thân sau của vải lót.

cach-may-ao-khoac-cho-be3

Bước 2:Tiếp theo với cách may áo khoác này, bạn may ráp cổ áo vào phần thân áo vừa ráp vai.cach-may-ao-khoac-cho-be4

Bước 3:Rồi tiếp tục bạn may ráp hai tay vào hai bên nách áo sao cho thật chuẩn và sát.cach-may-ao-khoac-cho-be5

Bước 4:Đến bước này, bạn may ráp đường sườn áo và tay áo liền mạch là cơ bản hoàn thành phần được của chiếc áo rồi.Cách may áo khoác cho bé.

Bước 5: May phần áo vải dạ tương tự như may phần lót áo từ bước 1 tới bước 4. Sau đó lồng hai lớp áo vào khít nhau, hai mặt phải vải áp vào nhau.cach-may-ao-khoac-cho-be7

Bạn may ráp hai lớp vải theo sát mép vải đã ghim ổn định, may kín vòng quanh, chỉ để hở vài cm ở phần gấu thân sau để lộn vải.

Bước 6:Lộn phải áo và là phẳng đường may, may chần nổi một đường chỉ sát mép vải đã lộn làm cho đường vải cứng cáp và ổn định dáng áo.

Làm 4 cúc bọc vải đính vào vạt trước áo để trang trí, phía trong bạn có thể dùng cúc bấm hoặc cúc bọc đồng thời là cúc dập càng tiện.

Cho thêm cúc bọc vải là bạn được chiếc áo khoác cho bé từ hướng dẫn trong chuyên mục Handmade này rồi đấy!cach-may-ao-khoac-cho-be

Thành phẩm

Thật dễ dàng và nhanh chóng để có được chiếc áo khoác cho bé sơ sinh, nó thật sự rất nhỏ nên bạn có thể khâu tay cho mềm mại hơn.

Vì đây là áo khoác cho bé sơ sinh nên bạn không nên đòi hỏi áo khít theo từng đường nét trên cơ thể bé theo cách màngười lớn mặc áo khoác, càng rộng rãi thoải mái tiện cho bé cử động càng tốt, chủ yếu là dáng vẻ dễ thương của chiếc áo khoác trông rất người lớn trên cơ thể tí hon của bé sơ sinh!

Xem thêm bài viết Tại đây!

T/H

Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>