Bí quyết tự học thiết kế thời trang tại nhà

Thiết kế thời trang là một nghề được giới trẻ khá ưa chuộng, tuy nhiên, đây cũng là một nghề rất khó và đòi hỏi chúng ta phải kiên trì thì mới thành công. Đối với những bạn có ước mơ mà muốn tự học thiết kế thời trang tại nhà thì dưới đây là những điều vô cùng cần thiết đối với các bạn.

1. Hãy đọc nhiều về thời trang
 – Khi công nghệ thông tin bùng nổ, việc tìm tài liệu, kiến thức về bất cứ ngành nghề nào cũng không còn là vấn đề khó khăn nữa, đặc biệt là ngành thiết kế thời trang.  Hiện nay có rất nhiều sách hay về thời trang hoặc các website, fanpage, chỉ cần chúng ta dành thời gian để tìm kiếm thì sẽ thấy cả một kho tàng tri thức.
– Vậy tại sao chúng mình không gõ những từ khóa về thời trang để tìm hiểu thật nhiều, mua sách đọc thật nhiều về nó nhỉ? Hãy dừng lại ở những bài báo viết sâu về thời trang bạn nhé, sau đó tham khảo những xu hướng của năm, loại nào mình muốn học thiết kế nhất: trang phục, giày dép, phụ kiện…
2. Sưu tầm và lưu lại mẫu thiết kế,  bản vẽ
 – Khi tìm hiểu, chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với một vài mẫu thiết kế hoặc trang phục nào đó. Và đừng quên lưu lại rồi in ra để đóng thành 1 cuốn danh mục những mẫu mình yêu thích
 – Bạn nào vẽ đẹp hãy thử tài của mình xem. Các bạn có thể vẽ phác thảo ý tưởng ra giấy những trang phục bạn muốn thiết kế. Đó cũng là một trong những bước khởi đầu quan trọng khi chúng mình còn đang chập chững học thiết kế thời trang đấy.
3. Giữ lòng nhiệt huyết luôn cháy bỏng
– Ngoài việc thường xuyên xem phim, show diễn thời trang, chúng mình đừng ngại đầu tư mua 1 tấm bảng rồi treo ở nơi bạn dễ quan sát nhất. Sau đó hãy đính những bức ảnh thời trang, những mẫu thiết mà bạn tâm đắc nhất để nuôi dưỡng lòng đam mê, nhiệt huyết vào nghề.
– Bạn cứ bám lấy nghề, dành trọn tình yêu cho nó rồi cảm hứng về thời trang sẽ bao vây lấy bạn. Sau đó, những ý tưởng thiết kế thời trang sẽ dần dần xuất hiện trong đầu bạn ngày càng nhiều và bạn hãy vẽ ra giấy những gì muốn thể hiện nhé.
4.  Đừng bỏ qua lớp học vẽ
– Bởi vì, vẽ là bước khởi đầu trên con đường vươn tới ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.
– Mục đích không phải để bạn trở thành họa sĩ đâu, mà là để bạn học được những kĩ năng vẽ.
– Các bạn sẽ được học cách vẽ dáng người, vẽ xếp nếp trên vải, hiểu về vải, biết về các màu cơ bản, học cách phối màu, những màu nào được kết hợp với nhau thì đẹp nhất và những nhóm màu được phối hợp với nhau như thế nào.
5. Học may
– Ở nhà, nếu bạn nào may mắn sống trong gia đình làm nghề may mặc thì với niềm đam mê thời trang, bạn sẽ sớm học được cách may từ người thân, đây là một lợi thế.
– Nhưng nếu không được như vậy, các bạn có thể tìm hiểu công việc may vá ở những cửa hàng bạn biết. Làm quen với một vài kĩ năng cơ bản, các bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào chặng tiếp theo.
Chúc các bạn tự học thiết kế thời trang tại nhà thành công!
Đánh Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>